0981.061.118

5 bước sản xuất Nhôm Billets

Quy trình sản xuất billets dựa trên tiêu chuẩn quản lý chất lượng trên từng bước sản xuất:

1. Kiểm tra nguyên liệu đầu vào:

Kiểm tra chất lượng và thành phần nguyên liệu thô (nhôm nguyên chất). Mỗi lô nguyên liệu Ingot được chọn mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra hàm lượng trong phòng thí nghiệm trước khi chuyển sang tiếp liệu cho công đoạn nấu chảy và pha hợp kim.

2. Nấu chảy và pha hợp kim:

Một quá trình nấu chảy Ingot ở nhiệt độ 660 độ C, quy trình này, chuyển ingot từ thể rắn sang thể lỏng, biến chuyển tính chất vật lý nhôm nguyên chất và được pha các loại hợp kim (silicon, magie, nickel, đồng , sắt….) để tạo ra sản phẩm nhôm hợp kim phù hợp với từng yêu cầu sản xuất.

3. Đúc billet:

Sản phẩm Billet là loại Nhôm hợp kim được đưa qua lò đúc và xử lý nhiệt để hạ nhiệt độ và chuyển sang thể rắn. Nhôm sẽ được kéo ra từng thanh dài theo kích thước và đường kính theo khuôn có sẵn. Kiểm tra chất lượng bề mặt sản phẩm luôn được chú trọng trong công đoạn này.

4. Cắt billet thành phẩm:

Tùy theo từng yêu cầu cụ thể, billet sẽ được cắt theo nhu cầu của khách hàng. Chiều dài sản phẩm chuẩn thường là 7,300 mm, sau khi cắt 2 đầu sẽ là 6,500mm, với những chiều dài bé hơn có thể dễ dàng điều chỉnh máy cắt cho phù hợp và cho ra những sản phẩm với kích thước đồng nhất để chuyển sang công đoạn xử lý kế tiếp.

5. Đồng nhất:

Sau khi được đúc thành thanh đúng với kích thước và đường kính yêu cầu, billet được chuyển sang lò xử lý đồng nhất. Được gia nhiệt trong thời gian nhất định để gia tăng các tính chất vật lý và hoàn thiện sản phẩm nhằm tạo ra những sản phẩm billet hoàn chỉnh, đồng nhất về chất lượng và bề mặt.

Xem thêm :Nhôm định hình cao cấp ROYALBOSS – Sự lựa chọn thông thái cho các bệt thự đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *